วันนี้ขอมารีวิวร้านซูชิกันบ้าง พอดีได้ไปเข้าร่วมเวิร์คช็อปกับทาง Nuffnang Thailand กับกิจกรรม Nuffnang Blogger Sushi Workshop งานนี้จัดวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2556 ที่ร้าน TORO Fresh Japanese Cuisine ย่านทองหล่อซอย 5
กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้บล็อกเกอร์มาพบปะสังสรรค์พร้อมทำกิจกรรมร่วมกันเล็กๆน้อย (ทำซูชินั้นเอง) ส่วนตัวผมได้เข้าร่วมกิจกรรมกับทาง Nuffnang เป็นครั้งแรก ก็ต้องขอขอบคุณทางทีมงานมากๆ ที่ส่งอีเมล์มาเชิญไปร่วมเวิร์คช็อปสนุกๆอย่างนี้
พิกัดร้านโทโร อยู่ในโครงการ No.88 อยู่ระหว่างทองหล่อซอย 5 และซอย 9 ด้านล่างจะเป็น MaxValu เดินขึ้นมาชั้น 2 จะพบร้านโทโร เฟรช เจแปนนิส ครุซีน
ร้าน TORO มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ดูอบอุ่นและตกแต่งร้านได้สไตล์ความเป็นญี่ปุ่นอย่างลงตัว
เริ่มกิจกรรมด้วยการแนะนำทีมงานจากทาง Nuffnang และแนะนำตัวบล็อกเกอร์แต่ละคนให้รู้จักกัน งานนี้มีทั้งบล็อกเกอร์สายอาหาร และบิวตี้ มารวมตัวกันนับ 10 กว่าคนเลยทีเดียว
ถึงแม้ว่างานนี้จะไม่ได้สั่งเมนูอาหารเอง เพราะทางเจ้าภาพ (Nuffnang) เป็นคนคัดเลือกเมนูเด็ดๆมาให้ลองทานแต่ ก็ขอแอบถ่ายเมนูอาหารไว้นิดหน่อย
ร้านนี้เน้นอาหารญี่ปุ่นประเภท Sushi Sashimi Maki ประมาณนี้นะครับ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า
จานแรก “Salmon Salad “ [240 Baht] จานสลัดสีสันสวยงาม กับผักสดกรอบๆหลากหลายชนิด ท็อปปิ้งด้วยสาหร่ายและแซลมอนสไลด์ ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น รสเปรี้ยวหวาน กำลังดี
ต่อกันด้วย เรือน้อยซูชิ (ตั้งชื่อเองซะงั้น) หรือชื่อจริงของมันคือ Sashimi Moriawase กับปลาดิบ 5 ชนิด วางเรียงรายอย่างสวยงามอยู่บนเรือน้อย
ประกอบไปด้วย [แซลมอน, ซาบะ, ปูอัด, คัมปาจิ และสุดท้ายคือ โอโทโร ] ราคา 700 Baht
มากันที่ “ปลาเงินทอดกรอบ” หรือ Shira UO kara age [190 Baht] กรอบๆเอาไว้กินเล่นได้เพลินๆ
ไข่ตุ๋น นุ่มๆสำหรับไว้คั่นเวลารอจานต่อไป
แล้วมาต่อด้วยมากิหน้าตาหน้าทานอย่าง “So Salmon” มากิที่ใช้ปลาแซลมอนกริลล์มาม้วนโรล ท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้ง ราดซอสรสออกเผ็ดนิดๆ เมนูนี้อร่อยติดใจมากๆเลยครับ [320 baht]
และที่มาพร้อมๆกันกับจานด้านบนก็คือ “Sakura Maki” ตัวนี้ถือเป็น Reccommended ประจำร้านเลยทีเดียว ด้านในจะมีไข่หอยเม่นกับอโวคาโด แล้วม้วนโรลด้วยปลาคัมปาจิ Maki ของร้านนี้ชิ้นขนาดใหญ่เต็มปากเต็มคำมากทีเดียวละ [470 baht]
และเมนูนี้ Maki ที่รสชาติเผ็ดร้อนที่สุดที่ผมได้เคยสัมผัสมา “Spider Maki” ถือจะชื่อสไปเดอร์ แต่ร้านเขาไม่ได้เอาแมงมุมมาทำหรอกนะ แต่ว่าข้างในนั้นคือปูนิ่ม ทอดกรอบ เอามาม้วนเป็นโรล แล้วราดด้วยซอส Spicy Mayo สีส้มแดงดังภาพ รสชาติเผ็ดร้อนมากทีเดียวละ [450 Baht]
หลังจบเมนูหลักไปแล้ว ก็มีให้มาดูเชฟทำ Maki สดๆกัน ตอนนี้เชฟกลายเป็นดาราหน้ากล้องไปแล้ว เพราะบล็อกเกอร์ทุกคนพร้อมใจกันหยิบกล้องของตัวเองมาถ่่ายขั้นตอนการทำข้าวปั้นของเชฟอยู่
และใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้ออกมาเป็นเมนูนี้ “Toro Volcano” หรือโทโรภูเขาไฟนั้นเอง [750 Baht]
เมนูนี้นั้นมีกุ้งเทมปุระอยู่ด้านในโรลด้วยข้าวญี่ปุ่นแล้วท็อปปิ้งด้านบนด้วยโทโร ราดซอสเผ็ดๆสีส้มๆ น่าทานมากทีเดียว รสชาติชุ่มช่ำ นุ่มนอกกรอบใน
แล้วเชฟก็โชร์ฝืมือทำให้ดูอีก 2 เมนูคือ Enkawa sushi และ Otoro Sushi
ซึ้งทั้ง 2 คำนี้ ผมไม่ได้ทานอะ แต่เป็นบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ที่ได้อาสาลองชิมไปแทน
แล้วก็มาถึงการ Workshop ทำข้าวปั้นซูชิหน้ากุ้ง กันซะทีนะ
วิธีการดูไม่ยากเท่าไร กับการปั้นข้าว ปั้นให้เป็นก้อนยาวๆเรียวๆหน่อย แล้วโป๊ะกุ้งเข้าไปด้านบน คลึงๆไปมา ตามวิธีที่เชฟสอน
จนได้มาหน้าตาอย่างนี้แหละ ไม่ค่อยสวยเท่าไร เลยไม่ได้รับรางวัล (มีการแข่งขันกันเล็กๆด้วย บล็อกเกอร์คนไหนปั้นออกมาได้สวยสมบูรณ์ที่สุดรับรางวัล Gift Voucher จากร้าน 3 รางวัล) แต่ผมอด เพราะฝีมือยังไม่เข้าขั้น 555
สรุปรีวิวร้าน TORO Fresh Japanese Cuisine
- อาหารอร่อย ปลาสดมาก วัตถุดิบคัดของดีมาจริงๆ
- ขนาดร้านไม่ใหญ่นัก แต่ตกแต่งดูดี ได้สไตล์ญี่ปุ่นๆ
- การเดินทางมาร้าน ก็ไม่ยากเท่าไร ถ้าไม่มีรถก็นั่ง BTS มาลงทองหล่อ แล้วต่อแท็กซีหรือมอไซค์วินมาก็ได้
- ที่จอดรถของร้านโอเค เพราะจอดได้ในโครงการ No.88 มีที่จอดมากพอควร มี รปภ.ดูแล
- ขอบคุณทีมงานนัฟแนง มากๆที่จัดกิจกรรมดีๆอย่างนี้ ทำให้ได้รู้จักบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆอีกหลายคนและได้ลองทำซูชิด้วยตัวเองครั้งแรกอีกด้วย
[TORO Fresh Japanese Cuisine]
Tel: 02 712 8447
ที่ตั้ง : No.88 2nd floor, Sukhumvit 55, Thong lo 9, Watthana, Bangkok , Thailand. 10110
Opentime: Mon. – Fri. = 4:30 PM – 11:00 PM , Sat. – Sun. = 11:00 AM – 11:00 PM
ใส่ความเห็น